Mercedes-Benz cho rằng xu hướng điện hóa ô tô sẽ "giết chết" dòng xe sedan

Vĩnh XD
Chuyên Mục
Bài viết mới
Mercedes sẽ mở rộng danh mục sản phẩm của bộ phận cá nhân hóa Manufaktur
Khám phá ưu đãi The Secret Box cùng “Ngôi sao ba cánh”
Mercedes-Benz tiếp tục “lọt” top thương hiệu xe sang giá trị nhất thế giới
Mercedes-Benz cho rằng xu hướng điện hóa ô tô sẽ "giết chết" dòng xe sedan
Mercedes-AMG SL 2022 gần 600 mã lực sẽ thay AMG GT Roadster "đấu" với 8 Series Convertible
Sự kiện Mercedes-Benz ra mắt toàn cầu bốn mẫu xe tại IAA MOBILITY 2021

Những chiếc sedan thường được biết đến với cấu hình thiết kế 3 khoang riêng biệt gồm động cơ, khoang hành khách và cốp – khi nhìn từ bên hông. Cấu trúc này hoàn toàn không phù hợp với công nghệ điện hóa.

Xem xét mẫu sedan điện EQS của Mercedes-Benz với kiến trúc điện hoàn toàn (EVA), đi kèm thiết kế một cánh cung thay vì 3 khoang như thông thường. Hình dạng của Mercedes-Benz EQS trông giống như một cánh cung.

Với việc thế giới ô tô đang dần áp dụng rộng rãi công nghệ điện hóa, Giám đốc thiết kế Gorden Wagener của Mercedes-Benz chia sẻ rằng: “Điện hóa sẽ “giết chết” những chiếc sedan 3 khoang vì một số lý do. Thứ nhất là tính khí động học và thứ 2 là tính thẩm mỹ.”

Đó là lý do vì sau những chiếc Mercedes-Benz EQ lại có thiết kế táo bạo và độc đáo đến vậy, điểm chung của các mẫu EQ (ngoại trừ chiếc EQG vuông vức) là đều sở hữu một thân xe kéo dài, rất phong cách.

Mercedes-Benz tự tin sẽ là một trong số ít các thương hiệu ô tô phát triển sedan điện trong thời gian tới. Bởi vì, có thể thấy, tầm nhìn của Volvo về xe điện trong tương lai chính là những chiếc SUV điện, trong khi đó, hiện tại BMW cũng không có một mẫu sedan điện nào, BMW i4 là coupe 4 cửa, BMW iX và iX3 đều là SUV.